Tạo dựng một ngôi nhà đẹp trên mạng – FAVORITE JOBS

Tạo dựng một ngôi nhà đẹp trên mạng

Tạo dựng một ngôi nhà đẹp trên mạng

           Hình ảnh bạn vẽ ra cho thế giới rất quan trọng, vậy nên bạn hãy chọn điều phù hợp với lứa tuổi cũng như số đông. Các quy luật cũ kỹ về việc chỉ có một cơ hội duy nhất để tạo nên ấn tượng tốt đẹp đã hoàn toàn thay đổi với sự xuất hiện của mạng xã hội. Mạng xã hội còn cho bạn thấy rằng thế giới này đã trở nên nhỏ bé như thế nào. Vậy nên, hãy cẩn thận và tạo nên “một ngôi nhà đẹp” cùng những nguyên tắc sau đây:

  1. Hãy nhớ rằng khi bạn đăng hình ảnh của mình lên web cá nhân thì rất có thể một ngày nào đó, con cháu bạn sẽ nhìn thấy chúng. Bạn đã bao giờ nghĩ đến vấn đề này chưa? Hầu hết mọi người trong chúng ta đều muốn che giấu những sai lầm của một thời tuổi trẻ nông nổi. Vì vậy, hãy cẩn thận với mạng Internet, vì những thông tin, hình ảnh bạn tải lên mạng hôm nay rất có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt về sau.
  2. Hãy thử gõ tên bạn trên công cụ tìm kiếm web để xem nhà tuyển dụng hoặc nhân viên văn phòng nhân sự sẽ tìm được thông tin gì về bạn nếu họ cũng làm như vậy. Khoảng 77% nhà tuyển dụng sẽ tìm thông tin về các ứng cử viên tiềm năng thông qua mạng Internet, và một nửa trong số họ, sẽ dùng chính thông tin ấy để loại bỏ các ứng viên của mình.
    3. Hãy cài đặt chế độ bảo mật thông tin của mình, nếu có thể, để chỉ những người bạn cho phép mới có quyền truy cập vào trang web cá nhân của bạn. Bạn không thể kiểm soát những thông tin mà bạn bè của mình đưa lên web, do đó nên cài đạt chế độ chặn bình luận nếu được. Ngay cả khi một người nào đó, chứ không phải chính bạn, để lại một bình luận không tốt, thì nó cũng sẽ khiến người đọc thấy thiếu thiện cảm với bạn.

 

  1. Hãy hỏi bạn bè, anh chị, đồng nghiệp, cha mẹ xem họ đã sử dụng các trang mạng xã hội để thăm dò nghề nghiệp hoặc tìm việc chưa. Nếu có, bạn có thể nhờ họ giúp đỡ hoặc đề nghị cho bạn xem qua cách trình bày thông tin cá nhân trên mạng của họ để tham khảo

5. Hãy luôn duy trì một tác phong chuyên nghiệp khi bạn liên lạc với người khác vì những lý do liên quan đến nghề nghiệp ( trên Internet hay đời thực). Có một ranh giới rõ ràng giữ việc chủ động liên lạc và lén lút dò tìm thông tin cá nhân của người khác. Hãy đảm bảo là bạn không vượt quá giới hạn, đồng thời biết cách bảo vệ mình khỏi sự dòm ngó của kẻ xấu. Nếu bạn gửi đi một tin nhắn và không nhận được phản hồi, bạn vẫn có thể gửi thêm hai tin nhắn nữa, mỗi tin cách nhau một tuần. Sau đó, bạn có thể sẽ cần đến một người nào đó đứng ra làm trung gian, hoặc đơn giản là chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ không nhận được hồi âm nào cả. Ngược lại, nếu có ai gửi cho bạn nhiều tin nhắn trong vòng một ngày, mà lại không liên quan đến công việc, thì hãy chặn kết nối đó và không cho phép họ truy cập vào trang cá nhân của bạn trên trang web.

Để lại bình luận

Scroll